HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG TỔNG KẾT NĂM 2022 & TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2023 CỦA VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Ngày 10/01/2023, Viện Công nghệ sinh học đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động tổng kết năm 2022 & triển khai kế hoạch năm 2023. Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu có Đồng chí Lê Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam. PGS.TS. Phan Tiến Dũng, Trưởng Ban Ứng dụng và triển khai công nghệ. TS. Lê Quỳnh Liên, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế. GS. TS. Chu Hoàng Hà, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các Phó Viện trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Viện Công nghệ sinh học.

Xem tiếp...

SÁCH CỦA NHÓM TÁC GIẢ VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐẠT GIẢI B GIẢI THƯỞNG SÁCH QUỐC GIA

Tối 03/10/2022, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ V nhằm vinh danh 26 tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực. Đây là giải thưởng danh giá, được trao hàng năm cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung, tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ; có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng hoặc đóng góp sâu rộng về chuyên môn và được công chúng đón nhận, giới chuyên môn đánh giá cao ở các lĩnh vực. Đồng thời, tôn vinh những người sáng tác và những người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản sách Việt Nam; góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển theo đúng định hướng và phù hợp với xu hướng hội nhập. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức.

Xem tiếp...

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VINH DỰ ĐƯỢC ĐÓN THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC

Chiều 25-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, làm việc với các đơn vị giám định ADN hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin gồm: Viện Pháp y Quân đội, Bộ Quốc phòng; Viện Pháp y Quốc gia, Bộ Y tế và Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Châu Văn Minh; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng; lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương; các nhà khoa học, giám định viên các viện nghiên cứu.

Xem tiếp...