15-06-2012 - Thông báo khóa học "Cơ sở Khoa học và Ứng dụng CNSH Y dược" do DAAD tài trợ

THÔNG BÁO VỀ KHÓA HỌC

"CƠ SỞ KHOA HỌC VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC Y DƯỢC"

DO QUỸ DAAD, CHLB ĐỨC TÀI TRỢ

Viện Công nghệ sinh học phối hợp với Trường Đại học Tổng hợp Greifswald, CHLB Đức tổ chức khóa học nâng cao trình độ về Công nghệ sinh học Y Dược tại Hà Nội (Học tại Viện Công nghệ sinh học, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), do các giáo sư của Trường Đại học tổng hợp Greifswald, CHLB Đức trực tiếp giảng dạy. Thông tin chi tiết về khóa học như sau:

Cung cấp kiến thức chuyên sâu về 4 chuyên đề, bao gồm:

1.1. Di truyền nguời (GS.TS. Wehnert, Viện Di truyền Người)

1.2. Công nghệ sinh học và công nghệ dược học (GS.TS. Schweder/ Priv.Doz. Lalk, Khoa Dược lý)

1.3. Vi sinh y học (GS.TS Steinmetz, Khoa Y học)

1.4. Giới thiệu về lý thuyết và thực hành của nghiên cứu y học lâm sàng, có bao gồm chuyên đề Răng hàm mặt và Giải phẫu thẩm mỹ (GS.TS. Metelmann, Khoa Y học).

Tất cả các chuyên đề đều bao gồm lý thuyết và thực hành. Chi tiết khóa học xem tại đây.

2. Đối tượng tham gia

Các cán bộ tại các viện nghiên cứu, giảng viên đang làm công tác giảng dạy và các học viên cao học có trình độ tiếng Anh đủ nghe giảng và giao tiếp khoa học. Học viên có thể đăng ký theo đơn vị công tác hoặc đăng ký cá nhân.

Số lượng học viên dự kiến: 25 học viên.

Học viên có thể lựa chọn tham gia những chuyên đề quan tâm hoặc tham gia toàn bộ chương trình gồm cả 04 chuyên đề.

3. Thời gian và thời lượng

Chương trình học kéo dài 04 tuần, mỗi chuyên đề 01 tuần, bắt đầu từ ngày 17/9/2012 đến ngày 12/10/2012.

4. Kinh phí

Học viên đuợc miễn phí tham dự khoá học.

Đối với học viên ở xa, phí ăn ở và đi lại sẽ do cơ quan cử đi học thanh toán theo qui chế hiện hành, hoặc cá nhân tự túc.

5.  Chứng chỉ và cơ hội du học

Kết thúc mỗi chuyên đề học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chuyên đề của khóa học; kết thúc toàn bộ khoá học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ cả khóa, đồng cấp bởi Truờng ĐH Tổng hợp Greifswald và Viện Công nghệ sinh học.

Các Giáo sư sẽ tạo cơ hội cho học viên tham gia phỏng vấn đào tạo tiến sỹ tại Đức bằng kinh phí của phía Đức hoặc của phía Việt Nam. Thí sinh có học bổng sẽ được hướng dẫn tiếp tục hoàn thành các thủ tục cần thiết theo qui định hiện hành đối với việc đi du học tại Đức.

6. Thời hạn đăng ký

Đề nghị Quý cơ quan, cá nhân có nhu cầu tham gia các lớp học trên đăng ký theo mẫu (download tại đây), và gửi bản đăng ký qua thư điện tử đến địa chỉ: lenguyenbinh@gmail.comminhpn@ibt.ac.vn

Thời hạn đăng ký: hết ngày 31/08/2012

7.  Địa chỉ liên hệ:

Các học viên đăng ký tham gia có thắc mắc về khóa học xin vui lòng liên hệ:

-         TS. Lê Thị Nguyên Bình, DĐ: 0903258602,  Email: lenguyenbinh@gmail.com

-         Ms. Phạm Nguyệt Minh, ĐT: 04 3836 2599,   Email: minhpn@ibt.ac.vn

Do số lượng học viên có hạn, Viện Công nghệ sinh học sẽ ưu tiên lựa chọn các học viên gửi bản đăng ký tham dự sớm.

Trân trọng./.

Xử lý tin: Nguyệt Minh