Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo sau đại học giữa Viện Công nghệ sinh học và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Chiều ngày 05/12/2018, Viện Công nghệ sinh học và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo sau đại học giai đoạn 2018 - 2022.
Tham dự lễ ký kết, về phía Viện Công nghệ sinh học có sự tham gia của PGS. TS. Chu Hoàng Hà, Viện trưởng, các PGS. TS. Phí Quyết Tiến, TS. Nguyễn Trung Nam, PGS. TS. Đặng Thị Cẩm Hà, PGS. TS. Đinh Duy Kháng và một số lãnh đạo các phòng nghiên cứu của Viện.

Về phía bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, có sự tham dự của ThS. Ngô Thị Ngọc Hoa – Tổng Giám đốc; TTND.GS.TS.BS. Đồng Khắc Hưng – Trưởng Khoa Nội, Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc, BS. Phạm Thị Phương Lan – Trưởng phòng HCNS; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa/Trung tâm thuộc Bệnh viện.
Các nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác gồm:
- Hai bên xác định các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, Tế bào gốc và Y dược;
- Cùng nhau xác định các cơ chế hợp tác, bao gồm việc xác định các điều kiện cần thiết để tăng cường trao đổi chuyên môn, công nghệ, triển khai ứng dụng và đào tạo sau đại học;
- Xây dựng một khuôn khổ trao đổi thông tin về lĩnh vực Công nghệ sinh học, Tế bào gốc và Y-dược, các quy định và chính sách của cả hai bên. Để thúc đẩy quá trình hợp tác này, các bên sẽ tiến hành trao đổi chuyên gia hoặc đàm phán trực tiếp về các vấn đề quan tâm nhằm khởi động và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, Tế bào gốc và Y-dược.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Viện Công nghệ sinh học và Bệnh Viện Đa khoa Tâm Anh đã thành công tốt đẹp, đánh dấu một trong những bước tiến mới trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác chuyển giao công nghệ và đào tạo của Viện Công nghệ sinh học, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội trong việc ứng dụng các sản phẩm nghiên cứu của đề tài trong việc cứu chữa người bệnh, mang lại cuộc sống mạnh khỏe cho nhân dân.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Anh 1

Viện Trưởng PGS. TS. Chu Hoàng Hà và Tổng Giám đốc ThS.
Ngô Thị Ngọc Hoa cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Anh 2

TS. Nguyễn Trung Nam giới thiệu một số các kết quả nghiên cứu nổi bật của Viện Công nghệ sinh học

Anh 3

ThS. Ngô Thị Ngọc Hoa giới thiệu một số nét về quy mô và các lĩnh vực chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Anh 4

TTND.GS.TS.BS. Đồng Khắc Hưng đang giới thiệu các khoa, đơn vị chức năng của Bệnh viện cho các thành viên của đoàn Viện CNSH

Tin và ảnh: Lê Hoàng Đức.