Chương trình học bổng tại Ấn Độ

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có gửi Công văn số 1656/VHL-HTQT ngày 30/8/2013 giới thiệu về chương trình học bổng tại Ấn Độ.

Đây là Chương trình học bổng bồi dưỡng nghiên cứu cho các nhà khoa học của các nước đang phát triển (2013 - 2014) do Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ tài trợ.

 

Mục tiêu của Chương trình: Để nâng cao chuyên môn, kỹ năng nghiên cứu và tạo điều kiện cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của các nước đang phát triển được làm việc và nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu/ Viện nghiên cứu phát triển (R&D) của Ấn Độ. Chương trình học bổng kéo dài 06 tháng.

Lĩnh vực nghiên cứu:

-         Khoa học nông nghiệp

-         Khoa học sinh học và y tế

-         Khoa học hóa học

-         Khoa học vật lý và toán

-         Khoa học Trái đất

-         Khoa học kỹ thuật

-         Vật liệu, khoáng sản và luyện kim

-         Đa ngành và các lĩnh vực khác

Kinh phí: Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ sẽ cấp học bổng bao gồm vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở, sinh hoạt phí khoảng 585 USD/ tháng. Đi lại nội địa ở Ấn Độ khoảng 250 USD/ tháng.

Yêu cầu đối với ứng viên:

-         Có bằng Thạc sĩ trở lên trong lĩnh vực khoa học tự nhiên hoặc các lĩnh vực có liên quan;

-         Ứng viên không vượt quá 40 tuổi (tính đến thời điểm hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký)

-         Ứng viên liên hệ trước với Viện nghiên cứu phía Ấn Độ hoặc liên hệ với nhà khoa học Ấn Độ có liên quan để có thư chấp thuận về việc nếu ứng viên trúng tuyển, Viện sẽ nhận ứng viên đến làm việc tại Viện với mục đích nghiên cứu dự án.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký: Phiếu đăng  ký cần có dấu, chữ ký xác nhận của cơ quan người đăng ký và gửi về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trước ngày 08/10/2013.

Mọi chi tiết xin liên hệ anh Đinh Thành Trung, ĐT: 0904251424 | Email: dttrung@vast.vn

Trân trọng./.

Nguồn: Ban HTQT

Xử lý tin: Nguyệt Minh