SẢN PHẨM-DỊCH VỤ

Sản phẩm sẵn sàng chuyển giao

  1.    Qui trình công nghệ sản xuất đa enzyme hoạt lực cao (α-amylase, α-glucosidase, cellulases, pectinases, chitinase) phân hủy tinh bột sống, cellulose, pectin.
  2.      Qui trình sản xuất thức ăn chăn nuôi giàu dinh dưỡng cho (lợn, gia cầm, thủy cầm, bò sữa, …) lên men phế thải chứa tinh bột và chất xơ từ các làng nghề chế biến tinh bột, nhà máy chế biến tinh bột.
  3.         Quy trình xử lý  biomass (mùn cưa, rơm, rạ và các chất xơ thực vật) thành phân vi sinh hữu cơ giàu dinh dưỡng, bố sung một số chủng vi sinh vật có chức năng diệt nấm gây bệnh thối rễ ở cây, cải thiện năng suất, chất lượng sản phẩm. Thích hợp với sản xuất rau quả sạch.
  4.       Qui trình công nghệ lên men sản xuất protein cao sản trực tiếp từ tinh bột sống không cần nấu chín tinh bột; công nghệ sản xuất protein trực tiếp từ rỉ mật, làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.
  5.      Qui trình công nghệ sản xuất Rượu nhẹ Makgeolli (막걸리 - RƯỢU GẠO- Hàn quốc), giàu hoạt chất  Farnesol chống ung thư từ gạo/ngô sống (không nấu chín) đường hóa-lên men bởi chủng tự nhiên chọn lọc; một số qui trình sản xuất rượu Hàn quốc đang được ưa chuộng.
  6.       Qui trình công nghệ sản xuất giống và sinh khối (lên men lỏng, sản xuất thể quả) nấm dược liệu thượng hoàng vàng (Phellinus linteus, Phellinus baumii, Phellinus sp.) chủng được nhập khẩu từ Hàn quốc và phân lập tại Việt Nam làm thực phẩm chức năng, nguyên liệu điều chế thuốc chống ung thư, tăng cường miễn dịch, vv….
  7.        Chế phẩm vi nấm diệt côn trùng Lecanicillium lecanii, Metarhizium anisopliaeBeauveria bassiana:  Đặc trị các loại rệp trích hút cây, sâu và côn trùng gây hại trên cây trồng như: sâu xanh, sâu tơ, sâu cuốn lá, rệp hại rau/ngô/bông/ hồ tiêu/ cà phê…
  8.        Qui trình đường hóa và lên men đồng thời sản xuất Ethanol sinh học cao sản (> 22% ethanol trong dịch lên men sau 5 ngày, ở điều kiện phòng) từ tinh bột sống (không cần hồ hóa) với hiệu suất cao.
  9.        Qui trình công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học thông minh FIO (FOUR in ONE) bốn trong một (diệt nấm bệnh hại cây, tăng hấp thu dinh dưỡng- giữ ẩm, diệt rệp-côn trùng hại cây, tăng năng suất cây công nghiệp và cây rau màu).
  10.         Qui trình công nghệ lên men sản xuất protein cao sản từ bã ép khô đậu lành bởi chủng công nghiệp cao sản (Bacillius, Sacchromyces,…).
  11.        Qui trình sản xuất probiotic: Lactobacillus spp., Bacillus spp., Sacchromyces spp dùng trong sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.Kích thích tiêu hóa cho gia súc, gia cầm,  giúp tăng trọng nhanh và giảm tiêu tốn thức ăn. Phòng và trị các chứng rối loạn tiêu hoá, các chứng tiêu chảy do sử dụng kháng sinh lâu dài.
  12.      Qui trình công nghệ sản xuất chế phấm ức α-glucosidase (bởi Bacillius, nấm sợi, nấm men, xạ khuẩn…)  dùng trong điều trị đái tháo đường.
  13.        Qui trình công nghệ sản xuất chế phẩm Nattokinase từ đậu tương lên men bởi chủng Bacillius natto KRTW.
  14.       Qui trình công nghệ sản xuất polysaccharides Xanthangum cao sản (> 20 g khô/ lít) bởi chủng Xanthomonas campestris công nghiệp sử dụng nguyên liệu công nghiệp rẻ tiền phục vụ chế biến thực phẩm, đồ uống và qui trình công nghệ sản xuất.
  15.         Qui trình công nghệ sản xuất ß-glucan (pullulans) từ nấm chủng men đen cao sản  dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, kẹo, đồ uống.

 

Dịch vụ: Chuyển giao, đào tạo, tư vấn

  •       Qui trình công nghệ tạo chủng vi sinh công nghiệp sản xuất cao sản bằng công nghệ đột biến đa gene kết hợp với dung hợp bộ genome.
  •       Tư vấn, thiết kế, qui trình sử dụng hệ thống lên men lỏng, lên men xốp qui mô pilot và công nghiệp.
  •        Đào tạo, chuyển giao, công nghệ-kỹ thuật liên quan.