Hệ thống OMS Công văn chính thức hoạt động tại Viện Công nghệ sinh học

Ngày 15 tháng 11 Viện Công nghệ sinh học chính chức đưa vào triển khai ứng dụng hình thức chuyển công văn điện tử, thay thế hoàn toàn hình thức nhận văn bản truyền thống. Đây là sản phẩm ứng dụng của đề tài Cơ sở phòng Tin sinh học năm 2016 mã số CS16-07.

Xem tiếp...

Nâng cao năng lực giám định ADN trong công tác xác định danh tính các hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là một trong những đơn vị được nhà nước giao nhiệm vụ tham gia thực hiện Đề án Xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin. Theo thống kê từ Bộ Lao động-Thương Binh và Xã hội, có khoảng gần 500.000 hài cốt cần được phân tích ADN. Trong khuôn khổ Đề án này, Viện Công nghệ sinh học là một trong ba đơn vị trực tiếp thực hiện ứng dụng phương pháp phân tích ADN từ các mẫu sinh phẩm hài cốt và thân nhân.

Xem tiếp...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Viện Công nghệ sinh học

Trong chuyến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhân ngày Khoa học và Công nghệ 18/5 và kỉ niệm 41 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Viện Công nghệ sinh học vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đến thăm.

Xem tiếp...